ดีใจกับน้องปานดาวด้วย เพราะวีซ่าผ่านและเดินทางไปก่อนที่ประเทศออสเตรเลียจะปิดประเทศ ตอนนี้ก็เริ่มเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่บอกว่าดีใจมาก ด้วยเหตุผลเพราะว่า ปานดาวเตรียมเรื่องราวของตนเองตั้งแต่ มีนาคม 2019!!!!

คนเราเมื่อไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ มักจะประสบความสำเร็จเสมอ เช่นเดียวกันกับหลายๆ คนที่กำลังท้อกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน ก็อยากให้ดูน้องปานดาวเป็นตัวอย่างของการไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆ

น้องปานดาว จบ ม. 6 ปี 2019 และอยากทำเรื่องทัน แต่ตอนนั้น หลักฐานการเงินไม่พร้อม และ ต้องสูญเสียคนในครอบครัวอย่างกระทันหัน เลยไม่มีโอกาสได้ทำเรื่องในทันที ก็เลยไปเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย เพราะสอบได้ที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เรียนไปได้ครบ 1 เทอม ก็เห็นว่าตนเองพร้อมอยากทำเรื่องไปเรียนออสเตรเลียอีกครั้ง ครั้งนี้ก็มาพร้อมกว่าเดิม และ ยื่นเรื่องไป ปรากฎว่าน้องปานดาวโดนโทรสัมภาษณ์ !!!!

เจ้าหน้าที่ก็ขอเอกสารของน้องปานดาวเพิ่ม ฟังเท่านี้ก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อย ว่าเขาไม่ได้ปฎิเสธเรา แต่………… ผ่านไป 5 นาที จดหมายปฎิเสธวีซ่า เด้งขึ้นมาเฉยเลย

แบบนี้ก็เหมือนจะไม่แฟร์สำหรับนักเรียน เท่าไหร่ เลยให้น้องปานดาวไปเอาเอกสารที่สถานทูตต้องการมาเพิ่ม แล้วยื่นไปอีกรอบ ทันทีทันใด และโดนสัมภาษณ์อีกรอบ เป็นรอบที่ 2 !!!! สุดท้าย หลังจากวางสาย ไม่ถึง 1 นาที วีซ่าผ่านฉลุยเลยครับ

เรียกได้ว่ายินดีกันทั้งครอบครัว เลย และที่สำคัญปานดาวเดินทางไปออสเตรเลียก่อนที่เขาจะปิดประเทศ กักตนเองอยู่แต่ในห้อง 14 วันจนครบ และเริ่มเรียนได้แล้ว ปานดาวก็วางแผนจะอยู่ยาว ต่อวีซ่าหลังจากนี้ ซึ่งก็จะไม่ยากอีกต่อไป เพราะ ประเทศไทยเป็น Level 2 แล้ว ผลสอบไอเอลก็จะไม่ต้องใช้อีกต่อไป สำหรับหลายๆ โรงเรียน ที่เป็นโรงเรียนสอนหลักสูตรวิชาชีพ