น้องดาว เรียนจบ ม. 6 ปี 2019 และ ไปเรียนต่อผู้ช่วยพยาบาล เป็นระยะเวลา 6 เดือน จนได้เข้าทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่โรงพยาบาล พะเยาราม วางแผนจะยื่นวีซ่าตั้งแต่เดือน มกราคม 2020 แต่รอเอกสารนานไปหน่อย ได้ยื่นวีซ่าจริงๆ เมื่อต้นเดือนมีนาคม 2020 จากนั้นก็เกิด COVID ขึ้นทำให้ทุกอย่างชะงัก ติดไปหมด สถานที่ต่างๆ ปิดแบบไม่มีกำหนด

แต่ว่า เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สถานทูตออสเตรเลีย ได้เริ่มกลับมาทำงาน และทยอยออกวีซ่าให้กับคนที่อยู่นอกออสเตรเลียอีกครั้ง ซึ่งน้องดาว ก็ได้รับข่าวดีที่วีซ่าผ่านเป็นที่เรียบร้อยแถมได้วีซ่ายาวกว่าที่คาดอีกด้วย แต่ทั้งนี้ น้องดาวก็ยังไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้อยู่ดี เพราะ ประเทศแต่ละที่ก็ยังปิดไม่ให้เข้า แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อมีการเปิดประเทศ ก็พร้อมเดินทางได้ทันที และ จะไม่กระทบต่อวีซ่าที่ได้มาอีกด้วย ถือว่า ตอนนี้ก็ได้ข่าวดีว่าวีซ่าผ่าน ก็เป็นการเตรียมพร้อมให้กับตนเองก่อนเดินทาง จะสิ้นปี หรือ จะปีหน้า หรือ กลางปีหน้า ถ้าประเทศเปิด ก็เดินทางได้ทันที

(กรณีนี้คือ คนที่ยื่นวีซ่ามาก่อนแล้ว สำหรับคนที่ยังรอยื่นวีซ่า ยังไม่สามารถทำได้ เพราะสถานที่ที่จะต้องไปสแกนนิ้วมือ ยังปิดไม่มีกำหนดเปิด แต่ถ้าเปิดเมื่อไหร่ เราก็ยื่นวีซ่าได้ทันที)

______________________________________

www.charisstudyabroad.com

www.facebook.com/CharisStudyAbroad

Tel: 088-251-5665 พี่เอ็ดดี้

Line ID: 0882515665

______________________________________

หรือจะแวะเข้ามาที่สำนักงานใหญ่ที่ เชียงใหม่ ก็ได้เช่นเดียวกัน

#วีซ่าเรียนและทำงาน #ไปต่างประเทศ #เรียนต่อต่างประเทศ #CharisStudyAbroad #เรียนภาษาอังกฤษออสเตรเลีย #เรียนภาษาอังกฤษนิวซีแลนด์ #เรียนวิชาชีพออสเตรเลีย #เรียนปริญญาออสเตรเลีย