หน้ารวบรวมคำถามส่วนใหญ่ที่ได้จากนักเรียน

เรียนอะไรได้บ้าง ?

 

จริงๆ แล้ว เรามีรายละเอียดส่งให้นักเรียน เรื่องที่ว่านักเรียนสามารถไปเรียนอะไรได้บ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องไปดูประวัติของนักเรียนเอง ว่ามีเหตุผลเพียงพอไหม ที่จะเรียนได้ หรือไม่ได้ ไม่ใช่ว่า ทำงานเป็นพยาบาลมาทั้งชีวิตแล้วเลือกไปเรียน ทำอาหารในต่างประเทศ ถ้าไม่มีเหตุผลเพียงพอ มันก็เรียนไม่ได้เช่นกัน เพราะ วีซ่าจะไม่ผ่านเอา เพราะไม่มีเหตุผลมาอ้างอิงเพียงพอ

แนะนำเมืองที่จะไปเรียนได้ไหม ?

 

 

จัดหาที่พัก หรือมีที่พักแนะนำไหม ?

มีงานให้ทำไหม ?

ก่อนอื่นเลย ต้องเข้าใจก่อนว่า เราเป็น เอเจนซี่เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ คือให้คำปรึกษาเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ เราไม่ใช่เอเจนซี่หางานทำ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีวีซ่าทำงานสำหรับคนไทยที่เดินทางจากไทยมาเลย ประเทศบางประเทศ วีซ่านักเรียน สามารถทำงานได้ถูกต้องตามกฎหมายที่เขากำหนดไว้ เช่นวีซ่านักเรียน ทำงานได้ไม่เกิน สัปดาห์ละ 20 ชั่วโมง หรือ 2 สัปดาห์จะต้องไม่เกิน 40 ชั่วโมง เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือ มัลตา เป็นต้น ส่วนเรื่องงาน มีงานให้ทำไหม หางานให้ไหม คำตอบคือ ไม่ได้หาให้ ไม่ได้มีงานให้ทำ แต่ นักเรียนเราที่ไป 100% หางานทำเองได้หมด เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างเรียน ดังนั้น ไม่ต้องกลัวที่เราจะหางานทำไม่ได้

 

กรณีวีซ่าไม่ผ่านละ ทำอย่างไร ?

เราคิดค่าดำเนินการเท่าไหร่?

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เรามีรายได้หลักคือ จากโรงเรียนที่เราส่งนักเรียนไปเรียน ไม่ว่าโรงเรียนไหนก็ตาม เมื่อวีซ่านักเรียนผ่านแล้ว และนักเรียนเริ่มเรียนแล้ว ทางโรงเรียนจึงจะมีค่าตอบแทนให้ นั่นคือรายได้หลักของเรา

ดังนั้น หน้าที่ของเราก็คือให้คำปรึกษาเรื่องเรียนให้นักเรียนมีความรู้มากที่สุด ไม่ว่านักเรียนจะเลือกเรียนที่ไหนก็ตาม และช่วยให้วีซ่านักเรียนผ่านได้ง่ายที่สุด เพราะถ้าวีซ่านักเรียนไม่ผ่านเลย ก็เท่ากับว่า เราไม่มีรายได้เลย เพราะ เราจะไม่คิดค่าดำเนินการจากนักเรียนโดยตรง กรณีที่วีซ่านักเรียนผ่าน

แล้วในเมื่อวีซ่าไม่ผ่านละ ? เราก็จะมีการหักค่าดำเนินการนิดหน่อย เพื่อเป็นค่าเสียเวลาการทำงานของเรา เพราะไม่งั้นก็เท่ากับว่าเราทำงานฟรี

ทีนี้ เราต้องค่อนข้างแน่ใจว่า ประวัตินักเรียนดีมาก มีเหตุผลไปเรียนต่อชัดเจน เราถึงจะรับยื่นวีซ่าให้นักเรียนได้ เพราะถ้าประวัติไม่ดีเลย โอกาสผ่านวีซ่ามีน้อยมาก มันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะยื่นวีซ่าไป แล้วให้นักเรียนเสียใจ แล้วเสียเงินเปล่าๆ เราไม่ทำอย่างนั้น

 

Charis Study Abroad เชื่อถือได้ไหม?

เราเป็นบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมายมีหลักฐานถูกต้องชัดเจน เรามีประสบการณ์สูงในการให้คำปรึกษาการเรียนต่อต่างประเทศ และ ในเรื่องของวีซ่า เราส่งนักเรียนไปเรียนและประสบความสำเร็จจำนวนมาก เรามีใบรับรอง มีใบประกาศจาก โรงเรียนทั้งหมดที่เราส่ง ดังนั้น เราเชื่อถือได้ไหม เชื่อถือได้ 100% ครับ

ค่าเรียนราคาเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักเรียน ว่าจะไปเรียนอะไร แต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะบางคนไปเรียน ภาษา แค่ 3 เดือนแล้วกลับ บางคนไปเรียน ภาษา 1 ปี บางคนเรียน ภาษา+วิชาชีพ 3-4 ปี บางคนเรียน ปริญญาตรี ปริญญาโท บางคนมีผลสอบภาษาผ่านเกณฑ์ เลยทำให้ไม่ต้องเรียนภาษาแล้ว เข้าเรียนหลักสูตรวิชาชีพ หรือ ปริญญา ได้เลย ทำให้ค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไป

รายละเอียดที่เห็นนี้ เป็นแค่ตัวอย่างเฉพาะค่าเรียนภาษาอังกฤษเฉยๆ สรุปมาให้ดูจะได้เป็นแนวทางได้ เริ่มตั้งแต่เรียน 4 เดือน จนถึง เรียน 1 ปีค่าเรียนก็จะแตกต่างกันไป

ใช้เอกสารอะไรบ้าง ในการดำเนินการ?