หน้ารวบรวมคำถามส่วนใหญ่ที่ได้จากนักเรียน

เรียนอะไรได้บ้าง ?

จริงๆ แล้ว เรามีรายละเอียดส่งให้นักเรียน เรื่องที่ว่านักเรียนสามารถไปเรียนอะไรได้บ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องไปดูประวัติของนักเรียนเอง ว่ามีเหตุผลเพียงพอไหม ที่จะเรียนได้ หรือไม่ได้ ไม่ใช่ว่า ทำงานเป็นพยาบาลมาทั้งชีวิตแล้วเลือกไปเรียน ทำอาหารในต่างประเทศ ถ้าไม่มีเหตุผลเพียงพอ มันก็เรียนไม่ได้เช่นกัน เพราะ วีซ่าจะไม่ผ่านเอา เพราะไม่มีเหตุผลมาอ้างอิงเพียงพอ

มีงานให้ทำไหม ?

ก่อนอื่นเลย ต้องเข้าใจก่อนว่า เราเป็น เอเจนซี่เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ คือให้คำปรึกษาเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ เราไม่ใช่เอเจนซี่หางานทำ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีวีซ่าทำงานสำหรับคนไทยที่เดินทางจากไทยมาเลย ประเทศบางประเทศ วีซ่านักเรียน สามารถทำงานได้ถูกต้องตามกฎหมายที่เขากำหนดไว้ เช่นวีซ่านักเรียน ทำงานได้ไม่เกิน สัปดาห์ละ 20 ชั่วโมง หรือ 2 สัปดาห์จะต้องไม่เกิน 40 ชั่วโมง เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือ มัลตา เป็นต้น ส่วนเรื่องงาน มีงานให้ทำไหม หางานให้ไหม คำตอบคือ ไม่ได้หาให้ ไม่ได้มีงานให้ทำ แต่ นักเรียนเราที่ไป 100% หางานทำเองได้หมด เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างเรียน ดังนั้น ไม่ต้องกลัวที่เราจะหางานทำไม่ได้

 

เราคิดค่าดำเนินการเท่าไหร่?

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เรามีรายได้หลักคือ จากโรงเรียนที่เราส่งนักเรียนไปเรียน ไม่ว่าโรงเรียนไหนก็ตาม เมื่อวีซ่านักเรียนผ่านแล้ว และนักเรียนเริ่มเรียนแล้ว ทางโรงเรียนจึงจะมีค่าตอบแทนให้ นั่นคือรายได้หลักของเรา 

ดังนั้น หน้าที่ของเราก็คือให้คำปรึกษาเรื่องเรียนให้นักเรียนมีความรู้มากที่สุด ไม่ว่านักเรียนจะเลือกเรียนที่ไหนก็ตาม และช่วยให้วีซ่านักเรียนผ่านได้ง่ายที่สุด เพราะถ้าวีซ่านักเรียนไม่ผ่านเลย ก็เท่ากับว่า เราไม่มีรายได้เลย เพราะ เราจะไม่คิดค่าดำเนินการจากนักเรียนโดยตรง กรณีที่วีซ่านักเรียนผ่าน 

แล้วในเมื่อวีซ่าไม่ผ่านละ ? เราก็จะมีการหักค่าดำเนินการนิดหน่อย เพื่อเป็นค่าเสียเวลาการทำงานของเรา เพราะไม่งั้นก็เท่ากับว่าเราทำงานฟรี 

ทีนี้ เราต้องค่อนข้างแน่ใจว่า ประวัตินักเรียนดีมาก มีเหตุผลไปเรียนต่อชัดเจน เราถึงจะรับยื่นวีซ่าให้นักเรียนได้ เพราะถ้าประวัติไม่ดีเลย โอกาสผ่านวีซ่ามีน้อยมาก มันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะยื่นวีซ่าไป แล้วให้นักเรียนเสียใจ แล้วเสียเงินเปล่าๆ เราไม่ทำอย่างนั้น 

 

แล้วที่พัก พักอย่างไร เอเจ้นท์หาให้ไหม?

ที่พักสำหรับนักเรียนเนี่ย มีหลากหลายมาก บางคนเลือกไปพักกับเพื่อนๆ ญาติๆ ที่รู้จักกันอยู่แล้ว ส่วนใหญ่มักเป็นแบบนี้ บางคนไม่รู้จักใครเลย ให้เราหาที่พักให้ เราก็ช่วยหาให้ได้ บางคนอยากได้ที่พักของโรงเรียน โรงเรียนบางแห่งก็มีบริการจัดหาที่พักให้ บางคนอยากพักกับบ้านฝรั่งหรือที่เรียกว่า Homestay เลย ก็ย่อมได้เช่นกัน ดังนั้นมันจะแล้วแต่บุคคลว่าเขาต้องการอย่างไร ซึ่งเราสรุปมาให้แล้วด้านล่างนี้ครับ เป็นตัวอย่าง ประกอบการศึกษา 

Charis Study Abroad เชื่อถือได้ไหม?

เราเป็นบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมายมีหลักฐานถูกต้องชัดเจน เรามีประสบการณ์สูงในการให้คำปรึกษาการเรียนต่อต่างประเทศ และ ในเรื่องของวีซ่า เราส่งนักเรียนไปเรียนและประสบความสำเร็จจำนวนมาก เรามีใบรับรอง มีใบประกาศจาก โรงเรียนทั้งหมดที่เราส่ง ดังนั้น เราเชื่อถือได้ไหม เชื่อถือได้ 100% ครับ

ค่าเรียนราคาเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักเรียน ว่าจะไปเรียนอะไร แต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะบางคนไปเรียน ภาษา แค่ 3 เดือนแล้วกลับ บางคนไปเรียน ภาษา 1 ปี บางคนเรียน ภาษา+วิชาชีพ 3-4 ปี บางคนเรียน ปริญญาตรี ปริญญาโท บางคนมีผลสอบภาษาผ่านเกณฑ์ เลยทำให้ไม่ต้องเรียนภาษาแล้ว เข้าเรียนหลักสูตรวิชาชีพ หรือ ปริญญา ได้เลย ทำให้ค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไป