10 เหตุผลของการมาเรียนที่ New Zealand

 

การมาเรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์นั้น มีข้อดีมากมาย สำหรับนักเรียนไทย เพราะนอกจากจะได้ชมความงามของธรรมชาติที่ได้สร้างไว้ นิวซีแลนด์ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสวรรค์ของใครหลายๆคน เพราะสวยมาก เงียบสงบ เหมาะแก่การศึกษาเล่าเรียนอย่างมาก ผู้คนที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการสื่อสาร การเดินทางสะดวก ขับรถฝั่งเดียวกับประเทศไทย มีร้านอาหารที่หลากหลาย และเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมเฉพาะตัว น่าค้นหา และศึกษาอย่างยิ่ง ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาดูว่า ทำไมคนถึงเลือกมาเรียน ภาษาอังกฤษที่ประเทศนี้กันมากมาย ด้วยบทความ 10 เหตุผลหลักของการมาเรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์ ขอขอบคุณ บทความดีดีฉบับภาษาอังกฤษจาก https://www.studyinnewzealand.govt.nz/blog/10-reasons-to-study-abroad

ข้อ 1 การได้มาเรียนที่ต่างประเทศ ย่อมสร้างผลดีให้กับเราอย่างแน่นอน เพราะอย่างน้อยๆ เราจะมีประวัติว่าเคยเรียนต่างประเทศมาแล้ว ในใบสมัครงานของเรา ยิ่งทำให้เรามีโอกาสได้งานง่ายขึ้น

ข้อ 2 การได้พบกับเพื่อนใหม่ ที่มาจากทั่วสารทิศ ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกัน จะทำให้เรามีประสบการณ์ชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะเรียนจบแล้ว เราก็ยังมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนๆ เหล่านี้ จากหลากหลายประเทศด้วยกัน

ข้อ 3 เพิ่มพูนความรู้ความสามารถและทักษะด้านภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็ว เพราะเราจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษ (บังคับ) ใช้ในทุกๆ วันและเวลา ในช่วงที่เรียนที่นั่น ยิ่งฝึกฝนทุกวัน ยิ่งมีความมั่นใจมากขึ้น

ข้อ 4 การเรียนรู้ในต่างแดน จะทำให้เรามีมุมมองที่กว้างขึ้น ทำให้เรามีความคิดใหม่ๆ ในการทำงาน และการใช้ชีวิตในอนาต

ข้อ 5 การได้กระโดดบันจี้จัมพ์ เดินเล่นตามชายหาด ในนิวซีแลนด์ เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่เราจะไม่เคยได้ทำมาก่อนในชีวิต มีรูปสวยๆ ไว้บอกเล่าประสบการณ์ให้กับเพื่อนๆได้

ข้อ 7 เราจะได้เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมของชาติอื่นๆ มากขึ้น เช่น วัฒนธรรมของชาวเมารี ซึ่งเป็นชาวพื้นเมืองของประเทศนี้ ทำให้เราเรียนรู้และเข้าใจ และเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ

ข้อ 8 การมาเรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์ สามารถทำงานได้ถูกต้องตามกฎหมาย ดังนั้นจะทำให้เรามีประสบการณ์การทำงานตามสิ่งที่เราเลือกที่จะเรียนอีกด้วย

ข้อ 9 มีความมั่นใจมากขึ้นกับการใช้ชีวิต เพราะการมาเรียนต่างประเทศคือความท้าทายอย่างหนึ่งในชีวิต ถ้าเราผ่านมันไปได้ เราก็จะมีความมั่นใจในการดำเนินชีวิต ในการพบปะผู้คน ในการทำงาน และทำให้เรามีความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น

ข้อ 10 การได้มาอยู่ในต่างประเทศ ทำให้เรามีมุมมองใหม่ๆ ต่อประเทศของเรามากขึ้น และ วัฒนธรรมของเรา จะทำให้เรามีความคิดใหม่ๆ เป็นของตนเอง มีเหตุและมีผลมากขึ้น และได้มุมมองใหม่ๆ กลับไปใช้ชีวิต และการทำงานในประเทศของเรา รวมถึงพัฒนาประเทศของเราให้ดีขึ้นได้